Thursday, May 10, 2012

KINH HOÀNG THUỐC CHẾ BIẾN TỪ THỊT THAI NHI TRUNG QUỐC TRÀN LÀN HÀN QUỐC (VÀ VIỆT NAM?)

(Bảo vệ người tiêu dùng
http://cc0.upanh.com/27.854.35133269.uMM0/thainhi02.jpg
Kính thưa quý vị,
Kính thưa quý thân hữu, quý chiến hữu cùng quý niên trưởng,
Ngày 6/5, Cục Hải quan Hàn Quốc vừa bắt 29 kẻ buôn lậu thuốc “thịt người” bằng cách hóa trang thành du khách đem theo khoảng 11.000 viên thuốc trong hành lý. Trong đó có 6 người dùng dịch vụ bưu điện quốc tế để chuyển lậu.

Cục Hải quan Hàn Quốc (KCS) phát hiện ra các vụ buôn lậu thuốc “thịt người” lần đầu vào tháng 8/2011 và đã ngăn chặn 35 vụ cho đến nay, tịch thu 17.451 viên thuốc được cất giấu trong hành lý của du khách hoặc chuyển qua đường bưu điện.
Hàn Quốc đang truy quét “thuốc thịt người” từ Trung Quốc
Hàn Quốc đang truy quét “thuốc thịt người” từ Trung Quốc

Theo giới chức trách Hàn Quốc cho biết "Các chiêu buôn lậu cũng biến hóa đa dạng. “Nhiều người cho thảo dược vào viên con nhộng để nhân viên hải quan không ngửi được cái mùi và màu đặc trưng của thuốc. Một số khác cho thuốc vào vỉ để qua mắt hải quan”

Giới chức Seoul cho biết, những viên thuốc nói trên được làm từ bào thai đã chết hoặc xác trẻ em.
Chúng được sản xuất bất hợp pháp ở Trung Quốc, dưới dạng các viên nang, rồi được vận chuyển sang Hàn Quốc chủ yếu qua hình thức xách tay.

Chúng được những kẻ buôn lậu quảng cáo là “thuốc thực phẩm chức năng”, giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao thể lực và là thần dược đẩy lùi bệnh tật.

Thuốc “thịt người” Trung Quốc được làm từ thai nhi hoặc trẻ sơ sinh đã chết và được nhiều người chuộng mua do tin rằng có thể tăng cường sinh lực, giúp trẻ hóa và cải thiện khả năng tình dục cho nam giới.
Thậm chí có người còn dùng để chữa bệnh ung thư.

Giá của một viên thuốc vào khoảng 40.000 won (khoảng 730.000 VNĐ). Tuy nhiên, giới chức y tế Hàn Quốc cảnh báo loại thuốc này có thể chứa nhiều chất có hại do đã bị nhiễm các loại siêu vi khuẩn.

Các cơ quan chức năng Hàn Quốc cho bết sẽ tăng cường kiểm tra thuốc nhập khẩu từ Trung Quốc, đặc biệt từ các thành phố Diên Cát, Cát Lâm, Thanh Đảo và Thiên Tân, vốn được cho là nơi sản xuất “thuốc thịt người” nói trên.
Từ nhiều chục năm nay, mỗi năm, Việt nam nhập khẩu qua đường chính ngạch và tiểu ngạch hàng triệu tấn hàng hóa, lương thực, thực phẩm và thuốc men, biết đâu chừng thuốc thịt thai nhi của Trung cộng đã được nhập về và tiêu thụ từ hàng chục năm nay, nhưng không được cơ quan chức năng quản lý, hay đảng và nhà nước ta chủ trương ủng hộ mậu dịch và thương mại của Bác Mao chăng?.
 

MÓN ĂN CỦA QUỶ: CANH THAI NHI






Ăn thai nhi - 3000 nhân dân tệ (1 USD = 8 NDT)

Các thương gia Đài loan ở Quảng đông gần đây loan truyền một trào lu bồi bổ rợn tóc gáy - Canh thai nhi. Chỉ cần 3-4000 nhân dân tệ là có thể thưởng thức món canh cực bổ làm từ thai nhi 6-7 tháng tuổi, được các thương gia Đài loan ví như “tráng dương thượng phẩm”.

Đài thương họ Vương - chủ một nhà máy ở DongWan - tự nhận là thường khách của canh thai nhi, cho biết : “Thai nhi độ mấy tháng tuổi, cộng thêm … (một số vị thuốc Đông y không dịch được), hầm trong 8 tiếng rất có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết.”. Ôm một gái bao 19 tuổi người Hồ Nam, ông Vương dương dương tự đắc nói : “Với độ tuổi 62 như tôi, mỗi tối đều có thể làm một lần (make love), chính là nhờ tác dụng của nó.”.

Thấy vẻ mặt ký giả đầy hoài nghi, ông ta bèn tự nguyện dẫn ký giả đi “mở mang kiến thức”.

Trạm đầu tiên, ông ta dẫn ký giả đến thành phố FoShan (Phật Sơn) tỉnh Quảng đông, tìm đến nhà hàng ăn canh thai nhi, không may ông chủ Lý nói : “Xương sườn (ám ngữ chỉ thai nhi) không dễ kiếm, hiện tại không có hàng. Loại này không thể để đông lạnh, phải ăn tươi mới tốt.”.

Ông chủ Lý cho chúng tôi biết, nếu thực sự muốn ăn, “có một đôi vợ chồng ngoại tỉnh đến làm thuê, hiện đang có bầu 8 tháng, vì đã có 2 con gái nên nếu lần này lại là con gái thì có thể ăn được.”

Ký giả vẫn bán tín bán nghi, điều tra phỏng vấn mất mấy tuần mà vẫn chỉ đựơc nghe mà chả được nhìn tận mắt, đã tưởng phải bỏ cuộc, nào ngờ mấy ngày sau ông Vương gọi điện báo : “Tìm được hàng rồi, tiết trời đang chuyển lạnh, có mấy người bạn đang muốn đi bồi bổ.”.

Ông ta dẫn ký giả đến Đài Sơn, tìm đến nhà hàng, ông chủ họ Cao dẫn cả đoàn chúng tôi xuống bếp “khai nhãn giới”.

Nhìn cái xác thai nhi chỉ nhỏ bằng con mèo con nằm trên cái thớt, ông Cao hơi ngượng ngùng nói : “5 tháng tuổi, hơi nhỏ một chút”.

Ông Cao nói rằng cái xác thai nhi nữ này do một người bạn kiếm được dưới nông thôn, ông ta không muốn tiết lộ giá mua vào, chỉ nói rằng giá cả phụ thuộc vào tháng tuổi và sống hay chết.

Ông Vương cũng nói thêm, ăn một bữa hết 3500 tệ, các chi tiết khác ông không quan tâm.

Ký giả nghe mọi người nói, thai nhi chết do lứu sản hoặc phá thai đựơc bán cho người môi giới khoảng vài trăm tệ, nếu là thai nhi sống đẻ thiếu tháng thì giá khoảng 2000 tệ, coi như mua làm con nuôi. Khi thai nhi được giao cho nhà hàng thì đều đã chết, còn chuyện trước đó là thai sống hay thai chết thì không quan trọng.

Bữa canh bổ này ký giả không có gan nếm thử, sau khi tham quan nhà bếp xong rất lâu không ăn đựơc gì, bèn giả vờ ốm cáo lui.

Các món ăn đều làm từ thai nhi nữ. Đây phải chăng là tác hại của chính sách một con, hay là do tập tục thích bồi bổ của người Trung Quốc?
Có thông tin cho rằng để "cải lão hoàn đồng" hầu có thể phục phụ nhân dân, phục vụ đất nước lâu dài, trước đây Bộ Chính Trị Trung Ương Đảng CSVN cũng đã từng phục vụ "bác" món canh thai nhi trong thực đơn hàng ngày, và hiện nay 14 đồng chí Ủy Viên Bộ Chính Trị cũng đang xơi món canh thai nhi hàng ngày hầu có thêm sức khỏe mà "phục vụ nhân dân" lâu dài hơn.





Ông Cao nói rằng cái xác thai nhi nữ này do một người bạn kiếm được dưới nông thôn, ông ta không muốn tiết lộ giá mua vào, chỉ nói rằng giá cả phụ thuộc vào tháng tuổi và sống hay chết. Ông Vương cũng nói thêm, ăn một bữa hết 3500 tệ, các chi tiết khác ông không quan tâm. Ký giả nghe mọi người nói, thai nhi chết do lứu sản hoặc phá thai đựơc bán cho người môi giới khoảng vài trăm tệ, nếu là thai nhi sống đẻ thiếu tháng thì giá khoảng 2000 tệ, coi như mua làm con nuôi.





No comments:

Post a Comment