Friday, April 11, 2014

SƠ LƯỢC VỀ CON NGƯỜI THẬT CỦA HỒ CHÍ MINH


Nguyễn Thu Trâm

Trong kỷ nguyên bùng nổ thông tin hiện nay, dường như không còn một bí mật nào có thể kín giấu mãi với công chúng. Điều này cũng không là một ngoại lệ đối với các lãnh tụ của cộng sản, những kẻ vốn được thêu dệt, nhào nặn thành những vĩ nhân, thánh nhân trong thế giới loài người, còn lại con người trần trụi, phàm tục và bất toàn của họ thì được che đậy hết sức khéo léo để  lừa phỉnh, để mị bịp...
Lãnh tụ Hồ Chí Minh của cộng sản Việt Nam có thể được xem là một kẻ bịp bợm nhất trong số các lãnh tụ cộng sản trên toàn thế giới.
Trước hết, về tiểu sử của Hồ Chí Minh, đảng cộng sản viết rằng Hồ Chí Minh tên thật là Nguyễn Sinh Cung, sau được đổi lại thành Nguyễn Tất Thành, sinh ra trong một gia đình nhà nho nghèo, yêu nước. Nhưng sự thật có phải như vậy không, hay đây chỉ là một trong những cách để xóa bỏ cái xuất thân từ gia đình quan lại Phong kiến vốn bị coi là kẻ thù của giai cấp? Bởi cha đẻ của Hồ Chí Minh là Nguyễn Sinh Sắc tức Nguyễn Sinh Huy, một đứa con rơi của cử nhân Hồ Sỹ Tạo và là một quan lại nát rượu cuối Nguyễn Triều, bị bãi chức, lưu đày vào vùng đất mới khai mở ở Phương Nam, do can tội tra tấn chết một tù nhân trong một cơn say rượu khi Sắc đang làm tri huyện Bình Khê, tỉnh Bình Định vào năm 1909. 
Cổ nhân đã đúc kết được kinh nghiệm quý báu “Hổ phụ sinh hổ tử”, “Cẩu phụ sinh cẩu tử”: Được sinh ra bởi một người cha nát rượu, vốn là một hoang thai của một người đàn bà thất tiết, lại ít được học hành, làm sao Hồ Chí Minh lại trở thành một lãnh tụ vĩ đại, nói thông viết thạo hơn 30 ngoại ngữ như tuyên truyền của đảng cộng sản được?
Ông Nghè Trương Gia Mô 
người đã tiến cử Nguyễn Tất Thành 


Theo William J. Duiker trong sách Hồ Chí Minh, bản dịch của Phòng Phiên dịch Bộ Ngoại giao Hà Nội, trình bày rằng, “ngày 9-5-1908 thì tại kinh đô Huế nổ ra cuộc biểu tình Chống thuế, sáng hôm sau cảnh sát đến lớp nhận diện anh Thành và nói: “Tôi có lệnh yêu cầu người có hành vi quấy rối này phải thôi học”; Đó là ngày cuối cùng của Nguyễn Tất Thành đến trường… Sau khi bị đuổi học, Thành biệt vô âm tín trong một vài tháng… Cuối cùng Thành quyết định rời bỏ Trung Kỳ đi về phía Nam, tới Nam Kỳ. Tháng 7-1909, trên đường đi Thành đã dừng lại ở Bình Khê, nơi cha Thành vừa mới bị bãi chức Tri huyện và lưu đày biệt xứ”. Việc một học sinh bị đuổi khỏi học đường cũng chứng minh được hạnh kiểm của trò Thành là quá kém, là một học sinh cá cá biệt, mất dạy ít chịu học hành mà chỉ chuyên quậy phá. Bị đuổi học vicnh viễn khi mới bước qua tuổi 15 thì hiểu biết của Hồ Chí Minh ở mức độ nào chắc ai cũng hiểu được mà xin được miễn bàn nơi đây.
DỤC THANH HỌC HIỆU, nơi Nguyễn Tất Thành dạy môn thể dục và "vệ sinh thường thức"

Cũng theo Theo William J. Duiker trong sách Hồ Chí Minh, bản dịch của Phòng Phiên dịch Bộ Ngoại giao Hà Nội, thì trên đường vào Nam, Nguyễn Tất Thành dừng chân ở Phan Thiết và dạy học ở trường Dục Thanh từ tháng 8 năm1910 và rời Phan Thiết vào Sài Gòn tháng 2 năm1911.Với hạnh kiểm của một học trò “đầu bò” như Nguyễn Tất Thành, liệu ông ta có thể dạy được gì ở ngôi trường Dục Thanh này? Theo lời cụ Hồ Tá Bang, một trong sáu sáng lập viên của Dục Thanh Học hiệu tức là Giáo Dục Thanh Thiếu Niên, thì, “Khi thấy một thiếu niên gầy gò, rách rưới, sau nhiều tháng thiếu ăn, thiếu mặc ghé vào trường xin làm bất cứ việc gì để có được cơm ăn hàng ngày, thiếu niên này trình qua thư tiến cử của ông nghè Trương Gia Mô, cụ Hồ Tá Bang thương tình, nhận thiếu niên này vào trường, cho đảm nhiệm việc dạy môn thể dục và vệ sinh thường thức, tức là môn học không cần đến sách giáo khoa, cũng khần cần soạn giáo án: Mỗi sáng sớm, cậu thiếu niên Nguyễn Tất Thành đánh thức các cháu thiếu niên dậy hướng dẫn cho các cháu cách làm vệ sinh cá nhân sau mỗi khi đi tiêu và cách làm vệ sinh cá nhân sau mỗi khi đi tiểu, môn học chỉ có vậy thôi”. Như vậy những văn thơ, những phát ngôn được đảng cộng sản nhét vào miệng của Hồ Chí Minh có thực sự là do chính Hồ Chí Minh, một con người ít học, sáng tác hay phát ngôn hay không? Hay Chính Hồ Chí Minh chỉ là một kẻ đạo văn, đạo thơ không hơn không kém?
Có lẽ quý độc giả vẫn còn nhớ Quản Trọng (管仲) một nhà quân sự, một nhà tư tưởng thời Xuân Thu, và là một tể tướng của Tề Hoàn Công vào khoảng năm 685 Trước Công Nguyên, đã được Tề Hoàn Công hết mực kính trọng bởi tài thao lược, mưu trí và sự thẳng thắn. Chuyện kể rằng có lần Tề Hoàn Công hỏi Quản Trọng rằng: "Trẫm có tật hơi thích nữ sắc, điều này có tai hại gì đối với quốc gia không?" Quản Trọng trả lời: "Không, ham mê nữ sắc không gây tai hại gì cho quốc gia. Không nghe lời khuyên của những bậc thánh hiền mới có hại cho quốc gia và thiên hạ.". Nhưng có lẽ thiên hạ nhớ đến Quản Trọng nhiều hơn cả chính là bởi kế kinh bang tế thế mà Quản Trọng đã hiến lên Tề Hoàn Công rằng:
""Nhứt niên chi kế mạc như thụ cốc
Thập niên chi kế mạc như thụ mộc
Chung thân chi kế mạc như thụ nhơn
Nhứt thu nhứt hoạch giả, cốc dã
Nhứt thu thập hoạch giả, mộc dã
Nhứt thu bách hoạch giả, nhơn dã"

Xin tạm dịch là:

"Kế một năm, chi bằng trồng lúa
Kế 10 năm, chi bằng trồng cây
Kế trọn đời, chi bằng trồng nguời.
Trồng một, gặt một, ấy là lúa
Trồng một, gặt mười, ấy là cây
Trồng một, gặt trăm, ấy là người"
Ấy vậy mà ở trong tất cả các học viện, các trường đại học, trung học, tiểu học và các cơ sở giáo dục của nước Việt Nam Cộng Sản đều kẻ vẽ câu khẩu hiệu thật hoành tráng rằng: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích tram năm trồng người” và ghi rỏ tác giả là HỒ CHÍ MINH, đây quả thực là một hành vi trấn cướp, cưỡng đoạt tri thức một cách trắng trợn, một lối bịp bợm hết sức Hồ Chí Minh.
Cũng là hành vi trấn cướp tri thức đó, một tập thơ của một tù nhân người Hán là NGỤC TRUNG NHẬT KÝ, sáng tác từ 29.8.1932 đến 10.9.1933 tại một nhà tù ở Quảng Tây, Trung Quốc. Tù nhân này đã chết vì bệnh lao trong tù sau khi viết xong 134 bài thơ và bỏ lại tập thơ trong nhà lao đó, nơi mà 10 năm sau Hồ Chí Minh mới bị chính quyền Tưởng Giới Thạch bắt giam vào ngục này (1942-1943) và chắc chắn là Hồ đã nhặt được cuốn Nhật Ký này cũng chính tại nhà lao đó.

Toàn dân Việt Nam nghĩ gì, tập đoàn lãnh đạo cộng sản Việt Nam nghĩ gì, các văn nô bồi bút của cộng sản Việt Nam nghĩ gì về câu chuyện Ông Trần Đắc Thọ kể lại sau đây,  Ông Trần Đắc Thọ đã trực tiếp hỏi chuyện cụ Hồ Đức Thành (năm đó 85 tuổi) nguyên Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng, nguyên Chủ nhiệm Biện sự xứ Việt Nam tại Trung Quốc,.. nguyên Đại biểu Quốc hội khóa I (1946 – 1960) là người sớm tiếp xúc với tập Nhật Ký Trong Tù từ trước Cách mạng tháng Tám 1945: “Đọc hết tập Ngục trung nhật ký, cụ Thành có hỏi Bác Hồ vì sao ở bìa tập Nhật ký lại ghi: 29.8.1932 đến 10.9.1933. Bác đáp: ‘Mình muốn đánh lạc hướng, ai hiểu thế nào thì hiểu’.”  Với 02 con số ngày tháng năm trên bìa bản gốc quyển Nhật Ký Trong Tù là 29.8.1932 và 10.9.1933, thời gian này không phải là thời gian “Bác” Hồ Chí Minh ở tù tại Quảng Tây, Trung Quốc do quân Tưởng Giới Thạch bắt giam đã làm nhiều người nghi ngờ, chất vấn “Bác”. Tuy nhiên, “Bác ” luôn trả lời không có sức thuyết phục, luôn bao biện với ngụy ngữ của một con người sinh ra trong gia đình vô gia giáo, lớn lên từ một học trò mất dạy, “đầu bò”. Đó là điều dễ hiểu thôi, bởi vì “Bác” không phải là tác giả thật, chỉ có chính tác giả thật mới trả lời được câu hỏi này có sức thuyết phục nhất mà thôi!
Ấy vậy mà đã có không ít người phải lụy chốn lao tù vì tập Nhật Ký Trong Tù, và cũng có rất nhiều người đã được vinh than phì gia bởi đã uốn lưỡi để ca ngợi, để tán dương những bài thơ nặng mùi uế khí trong đó.

Xuất phát từ mục đích nhằm tâng bốc lãnh tụ, nhằm dùng “thần tượng Hồ Chí Minh” làm cái phao cuối cùng để cứu đảng khỏi chết đuối.
Nhiều trí thức của Việt Nam, cũng vì cái ăn, cái mặc, mà quên luôn cả liêm sỷ, quên luôn cả nhân cách, để uốn lưỡi cú diều mà tâng bốc, mà tán dương Hồ và tập “Gian Trá Ký Trong Tù” như lời bộc bạch của một trí thức Xã Hội Chủ Nghĩa, giáo sư Lê Phong: “Đọc văn thơ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh, tôi luôn luôn đặt cho mình các câu hỏi về những bí ẩn chưa biết hết được. Nghiên cứu về Bác và văn thơ Bác, đối với tôi, là đứng trước những bí ẩn ấy”. Thật là một kẻ sỹ vô liêm sỷ đến mực không thể nào vô liêm sỷ hơn được nữa!


Tất nhiên không chỉ riêng giáo sư Lê Phong, mà cả Bộ Chính Trị, cả 3 triệu đảng viên và cả những người đang được “bác và đảng” ban ơn bố đức, cho cơm ăn, áo mặc đều phải sống thiếu liêm sỷ như vậy, đều phải luôn luôn uốn lưỡi cú diều mà phát ngôn một cách vô liêm sỷ, thiếu nhân cách như vậy về Hồ Chí Minh và những sản phẩm của Hồ. Cả việc xây dựng hình tượng Hồ Chí Minh như một người "nhà trời" nhập thế để cứu nước cứu dân, rằng Hồ Chí Minh sống thanh đạm một đời "tiên phong đạo cốt" không vợ, không con, để cống hiến cả cuộc đời cho dân cho nước, cũng là một điều dối trá đến vô liêm sỷ, bởi ngoài những người vợ Nga, vợ tàu, thì Hồ Chí Minh có cả hàng đàn vợ Việt và hàng đống con rơi, mà trong số đó hai đứa con rơi của Hồ Chí Minh vẫn an nhiên tự tại đó là Nông Đức Mạnh và Nguyễn Tất Trung, và tất nhiên mẹ của những đứa con rơi của Hồ Chí Minh, tức là những người tình một đêm của vị "Lãnh Tụ Vĩ Đại" này đã phải chết một cách bí ẩn để bảo toàn huyền thoại cho "Người Nhà trời" này. Tất nhiên đối với cuộc đời và nhân than của con người Hồ Chí Minh vì vẫn còn muôn vàn bí ẩn khác, bởi y là một lãnh tụ cộng sản, than thế và sự nghiệp của lãnh tụ phải được tô vẽ, phải được nhào nặn, đó là quy luật chung của cộng sản, chỉ tiếc rằng đồi với Hồ Chí Minh sự thật chỉ có một phần trăm, còn chím mươi chin phần trăm còn lại là hư cấu, là tô vẽ là thêu dệt để con người đó trở thành huyền thoại. Một huyền thoại về Hồ Chí Minh được Lê Duẩn, trường Chinh, Phạm Văn Đồng và bộ chính trị thêu dệt và lan truyền khắp Hà Nội và Bắc Kỳ xứ, suốt thập niên 60s và 70s của thế kỷ trước trong một nổ lực khác để thần thánh hóa Hồ Chí Minh, ấy là “Bác Hồ đi ỉa thì phân của bác vuông như cái thước thợ nề, và thơm như hoa lài hoa lý”. Thật là dối trá bịp bợm đến ô nhục! Nhưng cũng không có gì quá lạ lẫm, bởi như đã nói ở trên, đối với Hồ Chí Minh thì chỉ có 1 phần là sự thật, còn lại 99 phần là dối trá, dối trá đến cả họ, cả tên cả ngày sinh ngày mất, có nghĩa dối trá lường láo suốt cả đời người rồi. Vậy thì chúng ta, những người dân Việt còn lý do gì nữa để tin vào Hồ Chí Minh, tin vào đường lối mà ông ta đã chọn, chúng ta còn lý do nào nữa không để tiếp tục tin vào đảng cộng sản? Còn lý do gì nữa để chúng ta chần chờ, không rủ bỏ chế độ cộng sản và xây dựng một chế độ chính trị thực sự do dân, vì dân?

Ngày 30 tháng 9 năm 2012
Nguyễn Thu Trâm
Phụ lục:

HỒ CHÍ MINH NẰM TRONG DANH SÁCH NHỮNG ÁC QUỶ GHÊ TỠM NHẤT CỦA LỊCH SỬ LOÀI NGƯỜI

History's Greatest Monsters

Dictators responsible for massive crimes against humanity (over 20 million dead)for massive crimes against humanity (over 20 million dead)

NameCountryTime in PowerRegime typeNotable EventsAfter...
Joseph StalinUSSR1924-1953CommunistRevolutionary regimedied in office
Adolph HitlerGermany1933-1945FascistWorld War II, Jewish Holocaustcommitted suicide
Mao Tse-TungChina1945-1976CommunistRevolutionary regimedied in office
Dictators responsible for horrible atrocities (at least 1 million dead)
NameCountryTime in PowerNotable EventsRegime typeAfter...
King Leopold IIBelgium1865-1909Colonization of the CongoMonarchdied in office
Kaiser Wilhelm IIGermany1888-1918World War IMonarchfled, died in exile
Czar Nicholas IIRussia1894-1917World War IMonarchoverthrown, killed
Enver Pasha, member of triumvirate dictatorshipTurkey1913-1918Armenian genocideMilitaryfled, died in rebellion
Vladimir LeninUSSR1917-1924Russian Civil WarCommunistdied in office
Emperor HirohitoJapan1926-1989World War IIMonarchdied in office
Prime Minister Hirota Koki1936-1937Militaryresigned, tried, executed
Prime Minister Tojo Hideki1941-1944Militaryresigned, tried, executed
President Chiang Kai-shekChina / Taiwan1928-1949Chinese Civil WarMilitarydied in office
President Ho Chi MinhNorth Vietnam1945-1969Vietnam WarCommunistdied in office
President Kim Il SungNorth Korea1948-1994Korean WarCommunistdied in office
President Yahya KhanPakistan1969-1971Indo-Pakistan WarMilitaryresigned, died
President Saddam HusseinIraq1969-2003Iran-Iraq War, Kurdish genocideone party stateoverthrown, tried, executed
Prime Minister Pol PotCambodia1975-1979Cambodian genocideCommunistoverthrown, arrested, died awaiting trial
President Kim Jong IlNorth Korea1994-chronic faminesCommuniststill in power
Generally bad dictators (over 10,000 killed)
President Kemal AtaturkTurkey1920-1938one party statedied in office
Prime Minister Benito MussoliniItaly1922-1943Fascistoverthrown, killed
Prime Minister Antonio de SalazarPortugal1932-1968Fascistresigned, died
Francisco FrancoSpain1939-1975Fascistdied in office
Prime Minister Ion AntonescuRomania1940-1944Fascistoverthrown, tried, executed
Ante PavelicCroatia1941-1945Fascistoverthrown, died in exile
Gheorghe GheorghiuRomania1945-1965Communistdied in office
President TitoYugoslavia1945-1980Communistdied in office
President Yakubu GowonNigeria1966-1976Militaryoverthrown, still living
President SuhartoIndonesia1967-1997Militaryresigned, still living
President Idi AminUganda1971-1980Militaryoverthrown, died in exile
President Mengistu HaileEthiopia1974-1991Communistfled, lives in exile
President Le DuanVietnam1976-1986Communistdied in office
President Babrak KarmalAfghanistan1979-1987Communistresigned, died in exile
President Slobodan MilosevicYugoslavia1997-2000Fascistresigned, arrested, died awaiting trial
President Omar al-BashirSudan1989-MilitaryStill in office

3 comments:

 1. ĐÂY LÀ TÊN ĐẠI BỊP !
  thực tế nó là thằng tào khựa

  ReplyDelete
 2. 'ANH CẢ ĐỎ''--Thần tượng không hề có DNA !!
  “Giết giết nữa bàn tay không phút nghỉ,
  cho ruộng đồng luá tốt thuế mau xong,
  cho đảng bền lâu rợp bước chung lòng,
  thờ MAO CHỦ TỊCH THỜ XÍT TA LIN BẤT DIỆT"

  ''ANH CẢ ĐỎ'' là tên gọi chung cho những nhân vật có thực,múa may dưới những ngọn cờ máu ''Crimson Gore''

  Đó là mấy từ nôm na tạm dịch danh hiệu ''BIG BROTHER'' của 1nhân vật giả tưởng trong cuốn sách''1984'' của G.Orwell.
  **BIG BROTHER'' đích thực là nguyên hình của ''ANH CẢ ĐỎ''
  BIG BROTHER có thể còn là "NGƯỜI LẠ" , xin trình diện thêm vài NGUYÊN MẪU quen thuộc hơn :( nhân vật của KIM DUNG):
  = Tinh Tú lão tiên (thiên long bát bộ )
  -_Hồng Giáo Chủ Thần long đảo( Lộc đỉnh ký)
  --Nhậm ngã Hành và Đông Phương Bất Bại ( Tiếu ngạo Giang Hồ )

  Dẫu làTrần Dân Tiên ,Nguyễn Sinh Cung, Văn Ba Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh,......(made in VIỆT NAM) hay Lý Thụy, Hồ Tập Chương (made in CHINA ),tất cả cũng chỉ được dùng làm cái cốt để đắp thành hình nộm mang tên ''ANH CẢ ĐỎ'' để cho băng ''ĐẢNG GIẶC CỜ ĐỎ'' ĐIỀU KHIỂN

  **''BIG BROTHER is watching you'' hay :”Lãnh tụ__CHA GIÀ DÂN TỘC __BÁC __ ''NGƯỚI'' đang dõi theo bước đồng bào”

  Những câu này vừa là khẩu hiệu phải thuộc lòng,vừa là 1 thực tế cảnh báo rằng không có gì che dâú được con mắt quỷ ma dòm tới cả âm ty địa phủ

  TÓM LƯỢC:
  ''ANH CẢ ĐỎ'' là 1hình nộm thiết yếu đại diên cho mỗi băng đảng '' ĐỎ'' khác nhau về tên nhưng cùng 1lọai
  **''ANH CẢ ĐỎ'' không có DNA (hình nộm)
  **''ANH CẢ ĐỎ'' được đeo những mặt nạ khác nhau:
  __''Công nhân'' cho băng đảng Liên Sô
  __''Nông dân'' cho băng đảng Tầu tặc
  __''DÂN TỘC'' cho băng ''GIẶC CỜ ĐỎ'' Việt Nam

  Ở nước ta,băng nhóm''GIẶC CỜ ĐỎ'' giao cho mấy tên tuyên giáo mang bí danh ''THẰNG BÁN TƠ ''BẠC HẠNH '', ''BẠC HÀ'''',KHUYỂN ƯNG ,KHUYỂN PHỆ'' ,ngày đêm tô lục chuốt hồng cho hình tượng ''ANH CẢ ĐỎ''
  Tượng thờ, hình ảnh ,biển ngữ xuất hiện khăp nơi ,từ thành thị đến thôn quê đâu cũng có, ngay cả chùa chiền đình miếu,,cả bàn thờ tổ tiên!!

  Triệt để thi hành ''luật phản xạ theo điều kiện'' của Pavlov__tập cho chó quen tiếng chuông khi ăn, sau cùng chỉ cần nghe tiếng chuông là chó chẩy dãi ,dù chả có miếng thịt nào! ĐỂ HUẤN LUYỆN CON TRẺ ngây thơ(sau khi đã đấu tố ,thủ tiêu hơn 200 ngàn người , đó là chưa kể hết việc triệt hạ những thành phần trí thức qua vụ án nhân văn giai phẩm, điên hình là VĂN CAO ,TRẦN DẦN, HỮULOAN,TRẦN ĐỨC THẢO….

  ****Cho nên hình ảnh ''CAO QUÝ''của ''ANH CẢ ĐỎ'',sau khi được tập nhồi nhét ngay từ khi còn bé, giống như tiếng chuông Pavlov, giới trẻVN chỉ cần ai chạm tới''ANH CẢ ĐỎ'' là nhảy dựng lên.Ta đã có thể thấy rõ được những khó khăn tới trời của các trang mạng không chính thống khi muốn ''CHIA SẺ SỰ THẬT'' với những người bạn đã bị ''TẨY NÃO'' từ nhỏ bằng phương pháp Pavlov!!
  Các bạn trẻ VN dưới lá cờ sao ''Tinh tú phái'' của ''ĐẢNG GIẶC CỜ ĐỎ'' cũng hằng ngày tung hô ca ngợi ''ANH CẢ ĐỎ'':
  ''Tinh tú lão tiên
  Đức sánh Cửu thiên
  Uy trấn hòan vũ''......
  Thế nên dẫu thấy hết mọi tội ác của ĐẢNG GIẶC CỜ ĐỎ nhưng vẫncòn ''ANH CẢ ĐỎ '' ĐÃ ĐƯỢC BỌN mấy tên tuyên giáo mang bí danh ''',KHUYỂN ƯNG ,KHUYỂN PHỆ'' tô vẽ ,làm hậu thuẫn để cầm cự trên mạng!

  CƯ DÂN MẠNG!có cách gì để đảo ngược''cái phản xạ theo điều kiện '' trên những bạn trẻ đã là những đối tượng của thực nghiệm Pavlov với 'TIẾNG CHUÔNG ANH CẢ ĐỎ''?!
  ReplyDelete
 3. • HOW TO CREATE a BLOG - FIGHT for FREEDOM, NOT SLAVERY
  Hãy Chiến Đấu cho TỰ DO, Xin Đừng Giúp Kẻ Ác
  http://vnchdalat-benthuacuoc.blogspot.com/2013/09/how-to-create-blog.html

  ReplyDelete