Xoài
là loại trái cây giàu dinh dưỡng, có tác dụng ngăn chặn ung thư, làm sạch da từ
bên trong...
Lợi
ích của nước dứa ép
Những
loại trà có ích cho bệnh nhân tiểu đường
1.
Giàu dinh dưỡng
Uống mỗi
ngày một cốc sinh tố xoài chứa tỷ lệ phần trăm dinh dưỡng như sau: 103 kalo,
75% vitamin C có tác dụng chống ôxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch; 24% vitamin
A giúp chống oxy hóa và tăng thị lực; 12% vitamin B6 và một số vitamin B khác
các tác dụng phòng bệnh não và tim; 10% lợi khuẩn; 8% đồng cần cho việc sản xuất
các tế bào máu; 8% kali giúp cân bằng lượng natri trong cơ thể và 5% magie.
Trái
xoài rất giàu dinh dưỡng. Ảnh: thuocthang.
2. Ngừa
ung thư
Nhiều
nghiên cứu cho thấy các hợp chất chống ôxy hóa trong trái xoài có tác dụng bảo
vệ cơ thể, chống lại ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và bệnh
bạch cầu. Các hợp chất này là isoquercitrin, quercetin, fisetin, astragalin,
methylgallat, axit gallic cũng như các enzim khác.
3. Giảm
lượng cholesterol
Hàm lượng
cao vitamin C, pectin và chất xơ được tìm thấy trong xoài có tác dụng làm giảm
nồng độ cholesterol trong huyết thanh, đặc biệt là cải thiện tình trạng rối loạn
mỡ trong máu.
4. Làm
sạch da
Loại
trái cây ngon và có màu sắc đậm như xoài tốt cho làn da bạn cả bên trong và bên
ngoài. Ăn xoài có thể giúp làm sạch lỗ chân lông bị tắc và loại bỏ mụn.
5. Tốt
cho mắt
Một cốc
xoài xắt lát cung cấp 24% lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Loại
vitamin này giúp thúc đẩy thị lực, ngăn ngừa khô mắt và quáng gà.
Xoài rất
phổ biến ở các quốc gia có khí hậu nhiệt đới. Ảnh: Fitnea.
6. Kiềm
hóa cơ thể
Axit
malic, một hàm lượng nhỏ axit citric và axit tartaric được tìm thấy trong trái
xoài, có tác dụng duy trì và dự trữ kiềm cho cơ thể.
7. Cải
thiện chất lượng "chuyện ấy"
Xoài
là nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra tầm
quan trọng của dinh dưỡng từ thực phẩm giúp cải thiện chất lượng cuộc yêu của
các đôi.
8. Cải
thiện hệ tiêu hóa
Đu đủ
không phải là loại trái cây duy nhất chứa enzim để chuyển hóa protein trong quá
trình tiêu hóa. Bên cạnh đó còn có rất nhiều loại trái cây khác, chẳng hạn
xoài. Chất xơ trong xoài cũng giúp ích cho quá trình tiêu hóa và bài tiết.
9.
Ngăn ngừa đột quỵ do nhiệt
Quan
điểm y học cổ đại giải thích lý do khiến con người kiệt sức khi đến thăm vùng
khí hậu xích đạo là do năng lượng mãnh liệt của mặt trời làm cơ thể nóng dần
lên, đặc biệt là cơ bắp. Khi đó thận trở nên quá tải vì phải đào thải liên tục
các độc tố từ quá trình này. Lúc này, bạn nên uống một ly nước ép trái cây từ
xoài xanh trộn với nước và một chất làm ngọt (như đường) sẽ giúp làm mát cơ thể
và ngăn chặn tác hại của nhiệt.
10.
Tăng cường hệ miễn dịch
Hàm lượng
lớn vitamin A và vitamin C trong trái xoài, cộng với 26 loại carotenoids khác
nhau có tác dụng duy trì sự bền vững và khỏe mạnh của hệ thống miễn dịch.
11. Lá
xoài tốt cho người mắc bệnh tiểu đường
Lá
xoài giúp bình thường hóa nồng độ insulin trong máu. Phương thuốc cổ truyền trị
bệnh tiểu đường là đun sôi lá trong nước nóng, để qua đêm và sau đó lọc lấy nước,
uống sau khi thức dậy. Trái xoài có chỉ số đường huyết tương đối thấp nên khi
ăn vào không làm tăng đột biến lượng đường trong cơ thể.
No comments:
Post a Comment