Tuesday, January 7, 2014

THỦ LĨNH PHE ĐỐI LẬP CAMPUCHIA CẢNH BÁO BIỂU TÌNH LỚN

Lực lượng an ninh Campuchia dỡ bỏ khu vực tập trung 
người biểu tình. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng Kyodo/AFP, thủ lĩnh phe đối lập Campuchia Sam Rainsy ngày 7/1 cho biết đảng của ông sẽ tổ chức cuộc biểu tình quy mô lớn khác trong tương lai không xa để yêu cầu tiến hành một cuộc bầu cử mới.

Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở của Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP), ông Sam Rainsy nói: “Chúng tôi sẽ có cơ hội để tổ chức cuộc biểu tình quy mô mới” và cho biết thêm rằng sẽ quan tâm để tránh xảy ra bạo lực.
Kể từ hôm 15/12/2013, ông Sam Rainsy cùng Phó Chủ tịch CNRP Kem Sokha đã dẫn dầu các cuộc tuần hành kéo dài 21 ngày liên tiếp tại Công viên Tự do ở trung tâm thủ đô Phnom Penh và chỉ chấm dứt vào hôm 4/1 vừa qua khi giới chức giải tán người biểu tình.

Trong khi đó, người phát ngôn Cao ủy Liên hợp quốc về nhân quyền Rupert Colville ngày 7/1 cho biết cơ quan này quan ngại về vụ trấn áp các cuộc biểu tình phản đối Thủ tướng Campuchia Hun Sen, đồng thời hối thúc giới chức nước này thể hiện sự kiềm chế. 

Người phát ngôn Colville nói: "Chúng tôi rất quan tâm theo dõi tình hình ở Campuchia và rất quan ngại trước việc sử dụng vũ lực không cân xứng của các quan chức thực thi luật pháp nhằm đối phó với các cuộc biểu tình. Chúng tôi kêu gọi giới chức và lực lượng an ninh Campuchia kiềm chế tối đa"./.

No comments:

Post a Comment