Wednesday, February 12, 2014

CÔNG AN ĐỒNG THÁP, CON CHÁU GIẶC HỒ QUYẾT TRIỆT HẠ GIA ĐÌNH ANH NGUYỄN BẮC TRUYỂN

Chị Bùi Thị Minh Hằng và bà con Phật giáo Hòa Hảo trước khi bị bắt

Trương Minh Đức - Vào lúc 11giờ30 ngày 11/2/2014, nhiều anh chị em hẹn nhau đến nhà cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển tại ấp Hưng Nhơn, xã Long Hưng, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp để thăm và chia sẻ với chị Bùi Thị Kim Phượng. 
Trước đó, hôm 9/2/2014, công an Đồng Tháp đã xông vào nhà anh Nguyễn Bắc Truyển trái pháp luật, chức đập phá tài sản của 02 vợ chồng anh Truyển như những "kẻ cướp". Hành vi của CA Đồng Tháp vào lúc 16 giờ 30 ngày 9/2/2014 không có gì để biện minh cho bản chất côn đồ, nhiều côn an bắt trói anh Nguyễn Bắc Truyển lại và dùng băng keo dán kín miệng, bịt mắt... rồi xúm lại cả lũ tha hồ mà đấm đá hả hê.


Sau đó, công an mang ra xe thùng đặc chủng chở tù áp giải anh Truyển chạy thẳng về khám Chí Hòa giam 24 tiếng đồng hồ, sau đó thả ra.


Sự việc được bắt đầu từ lúc 10 giờ ngày 9/2/214, CA đến mời "miệng", nhưng còn đem theo cả xe thùng đặc chủng để chở tù, kèm theo vài chục công an mặc sắc phục lẫn côn đồ.

Anh Truyển không đồng ý với cách làm việc vô luật pháp này, cả bọn đành lảng vảng ngoài đường cho đến buổi chiều lúc 16 giờ 30 rồi "chạy" đi tìm được 01 tờ giấy photocopy đứng đàng xa đọc cho anh Truyển nghe


Nhưng anh Truyển đòi sở thị tận mắt nhìn thấy tờ giấy đó là gì, thì cả bọn ùa vào cắt điện, dùng sà-beng cạy cửa, cưa ổ khoá, đập bể cửa kính xông vào đập phá đồ đạc trong nhà, nhưng cũng 'không quên' tháo dỡ bàn thờ tổ tiên, xúc phạm Tôn giáo... Đây có phải là lệnh của ĐCSVN để đàn áp những người bất đồng chính kiến?


Anh Truyển được thả ra sau 24 giờ và tất nhiên là vô tội, khi anh chưa về tới căn nhà ở Đồng Tháp hiện đang tan hoang bởi những kẻ côn an gây ra, thì anh lại nghe hung tin những người bạn thân quen của anh đến Đồng Tháp giúp vợ của anh là chị Bùi thị Kim Phượng dọn dẹp đống đổ nát chuẩn bị cho ngày cưới sắp đến, đều bị CA và côn đồ chặn bắt hết khi chưa kịp đến nhà (cách nhà 300m).

Anh rất đau lòng khi nghe những người bạn của anh đã bị CA bắt trái phép, cướp sạch đồ đạc, điện thoại, máy tính và đánh đập một cách dã man, trong đó có nhiều đồng đạo PGHH người lớn tuổi và phụ nữ hiện đang bị thương rất nặng .
Việt Nam vừa ký công ước chống tra tấn và cũng vừa được vào Hội Đồng Nhân Quyền LHQ (tháng 11/2013)


                                  Phỏng vấn những người bị bắt

Trương Minh Đức


Việt Nam vừa ký công ước chống tra tấn và cũng vừa được vào Hội Đồng Nhân Quyền LHQ (tháng 11/2013)

Nhưng vào ngày 05/02/2014 trong phiên kiểm điểm Nhân Quyền đã có đến 227 khuyến nghị của các nước dành cho nhà cầm quyền CSVN, cho thấy rằng việc thực thi các tiêu chuẩn về Nhân Quyền thì VN chưa xứng đáng ngồi vào chiếc ghế hội đồng Nhân Quyềnn - LHQ.Tin Từ Truyền Thông Chúa Cứu Thế cho biết: Đồng Tháp - Vào lúc khoảng 10 giờ sáng nay, các nhà hoạt động và tu sỹ PGHH đến thăm bà Bùi Thị Kim Phượng (vợ ông Nguyễn Bắc Truyển) tại ấp Hưng Nhơn, xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. 

Cách nhà bà Phượng 300 m, đoàn người khoảng 20 người đã bị công an đánh rất dã man bằng ba-trắc, sau đó áp giải tất cả về đồn công an huyện Lấp Vò (nằm trên QL 80). Vài nữ tín đồ PGHH đã ngất xỉu.

Đoàn người gồm có: bà Bùi Hằng; tu sỹ PGHH Võ Văn Thanh Liêm; cư sỹ PGHH Võ Văn Bửu, Tô Văn Mãnh, Trương Kim Long; Phật tử Trần Văn Thường; 2 cựu TNCT Huỳnh Anh Tú, Huỳnh Anh Trí, cư sỹ Võ Văn Bảo; nhà hoạt động Lưu Trọng Kiệt…
Hiện nay, để cô lập gia đình ông Nguyễn Băc Truyển, nhà cầm quyền huy động 3.000 công an và dân phòng. Tin cuối cùng nhận được vào lúc 13 giờ từ phone của cựu TNCT Huỳnh Anh Trí. Tin mới nhất là đoàn người sẽ bị chuyển lên công an tỉnh Đồng Tháp, thành phố Cao Lãnh.

Chúng tôi sẽ cập nhật tin.

No comments:

Post a Comment